Home Blogs Microsoft Exchange là gì? Tính năng của Exchange

Microsoft Exchange là gì? Tính năng của Exchange

by admin

Microsoft Exchange là gì?

Microsoft Exchange giải pháp email và lưu trữ email độc quyền của Microsoft cho doanh nghiệp. Exchange chính là một phần mềm chạy trên máy chủ đám mây hoặc máy chủ vật lý, dùng lưu trữ cũng như chuyển tiếp tất cả các email của người dùng.

Microsoft Exchange sẽ bao gồm Exchange Online hoặc Outlook (hệ thống email) và Microsoft Exchange Server (hệ thống máy chủ thư)

Exchange hỗ trợ cho người dùng quản lý toàn bộ thư đến, thư đi, sao lưu, xem lịch, tạo liên hệ,… các tác vụ này đều được thực hiện thông qua Microsoft Exchange và được lưu trên máy chủ Exchange.

Microsoft Exchange Online

Exchange Online là giải pháp dành cho doanh nghiệp sử dụng email được lưu trữ trên nền tảng đám mây thay vì máy chủ vật lý.

Exchange Online cho phép người dùng truy cập email, lịch, danh bạ và thực hiện các tác vụ khác máy tính cá nhân, web hay di động. Nó tích hợp hoàn toàn với Active Directory cho phép quản trị viên của doanh nghiệp sử dụng các chính sách nhóm, quản lý người dùng, cũng như các công cụ quản trị khác, để quản lý các tính năng Exchange Online cho doanh nghiệp.

Microsoft Exchange Server là gì?

Microsoft Exchange Server là một phần mềm máy chủ thư do Microsoft phát triển, là giải pháp phục vụ cho dịch vụ email (thư điện tử). Nó chạy độc quyền trên hệ điều hành Windows Server. Exchange Server bắt đầu phát triển từ tháng 4 năm 1993 và được hoàn thành vào cuối năm 1996 với phiên bản đầu tiên (Exchange Server 4.0) tính đến thời điểm hiện tại thì Exchange Server đã có mười phiên bản được phát hành.

Phiên bản mới nhất là Exchange Server 2019, được phát hành vào tháng 10 năm 2018. Không giống như các sản phẩm Office Server 2019 khác như SharePoint và Skype for Business, Exchange Server 2019 chỉ có thể được triển khai trên Windows Server 2019 khi nó được phát hành. Kể từ khi Cập nhật tích lũy 2022 H1 Exchange 2019 đã được hỗ trợ trên Windows Server 2022.  Một trong những tính năng chính của bản phát hành mới này là Exchange Server có thể được triển khai lần đầu tiên trên Windows Server Core. Ngoài ra, Microsoft đã ngừng tính năng nhắn tin hợp nhất của Exchange, có nghĩa là khách hàng tại chỗ của Skype for Business sẽ phải sử dụng các giải pháp thay thế cho thư thoại, chẳng hạn như thư thoại đám mây Azure. Nhắn tin hợp nhất tiếp tục tồn tại trong Exchange Online yêu cầu giấy phép Exchange Plan 2.

Microsoft Exchange Server được cung cấp cho người dùng doanh nghiệp dưới 2 hình thức:

  • Mua về cài đặt trên máy chủ của doanh nghiệp
  • Thuê máy chủ được lưu trữ tại datacenter của Microsoft

Các tính năng dành cho khách hàng sử dụng Mail Exchange

Sử dụng email đồng bộ mọi lúc mọi nơi

Tính năng này là tính năng cơ bản của bất kỳ email online nào. Tuy nhiên, sự kết hợp của Exchange Online và Outlook Offline dưới sự quản lý và lưu trữ bởi Exchange Server sẽ mang đến cho tổ chức của bạn một nền tảng email hoạt động liên tục, dễ dàng và hiệu quả dù bạn đang ở những khu vực giới hạn internet nhất.

Tính năng ngăn chặn mất dữ liệu

Chức năng ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) ngăn người dùng gửi nhầm các thông tin tổ chức cho những người không được phép.

Các ứng dụng để tích hợp với Office

Mô hình mở rộng cho phép người dùng truy cập các plugin dễ dàng và tạo ra một công cụ giao tiếp mạnh mẽ hơn. Microsoft Exchange cũng cho phép đăng nhập một lần để có thể sử dụng nhanh nhiều ứng dụng.

Giao diện đơn cho eDiscovery

Microsoft Exchange cho phép bạn chạy Khám phá điện tử tại chỗ trên Exchange, SharePoint và Lync từ một giao diện duy nhất. Mọi thành viên tổ chức của bạn có thể dễ dàng lưu giữ và khám phá dữ liệu hơn. Trung tâm khám phá điện tử giảm chi phí quản lý các chức năng tuân thủ phức tạp.

 Quản lý nhanh hệ thống email

Exchange Online cung cấp một bảng điều khiển cho Quản trị viên. Bảng điều khiển đơn giản để sử dụng và được tối ưu hóa để quản lý các triển khai tại chỗ, trực tuyến hoặc kết hợp. Microsoft còn cung cấp trung tâm quản trị Exchange (Exchange Admin Center – EAC) để quản trị viên quản lý các cài đặt dành riêng cho Exchange

Giao thức nổi bật của Exchange Server dành cho ứng dụng của người dùng

MAPI over HTTP hiện là giao thức mặc định và mạnh mẽ mà Outlook sử dụng để giao tiếp với Exchange, MAPI over HTTP cải thiện độ tin cậy và ổn định của các kết nối Outlook và Exchange bằng cách chuyển lớp truyền tải sang mô hình HTTP tiêu chuẩn công nghiệp. Điều này cho phép mức độ hiển thị cao hơn về các lỗi vận chuyển và nâng cao khả năng khôi phục. Chức năng bổ sung bao gồm hỗ trợ cho chức năng tạm dừng và tiếp tục rõ ràng, cho phép các máy khách được hỗ trợ thay đổi mạng hoặc tiếp tục từ chế độ ngủ đông trong khi vẫn duy trì cùng một ngữ cảnh máy chủ.

>>> Tham khảo các gói email doanh nghiệp giá rẻ an toàn và riêng tư tại đây.

You may also like

Leave a Comment