Home Blogs So sánh các tính năng trên webmail của Cpanel và Hộp Thư

So sánh các tính năng trên webmail của Cpanel và Hộp Thư

by admin

Email Hộp Thư

Hộp Thư là một phần mềm email chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp, ngoài hệ thống máy chủ thư xử lý việc gửi nhận thư nhanh chóng mạnh mẻ, còn có các hệ thống tường lửa, IDS, Antispam, Antivirus nhầm ngăn chặn các cuộc tấn công hack tài khoản, xâm nhập trái phép tài khoản người dùng email, gửi các thư rác đến người dùng, từ đó giúp cho các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ email của Hộp Thư luôn trong trạng thái được bảo vệ an toàn, không bị hack và nhận thư rác hay các thư có chứa mã độc…

Bên cạnh đó phần mềm Hộp Thư cung cấp một ứng dụng gửi thư có nhiều tính năng ưu việt, giúp cho công việc của người dùng thuận tiện và dễ dàng hơn như các tính năng nổi bật bên dưới:

  • Tích hợp lịch để người dùng có thể lên lịch làm việc …
  • Team Workspaces để tạo cuộc họp trực tuyến
  • Chat trực tuyến giúp cho những người dùng có thể trao đổi trực tiếp với nhau mà không cần phải sử dụng những ứng dụng Chat trực tuyến khác.
  • File storage là một tính năng giống như Google Drive giúp người dùng có thể lưu trữ được nhiều tệp tin và dữ liệu quan trọng lên email của mình…

Email Cpanel là gì?

Email Cpanel là một tính năng được Cpanel (một trình điều khiển và quản lý dịch vụ hosting, lưu trữ website…) tích hợp vào giúp người dùng Cpanel có thể vừa sử dụng lưu trữ dữ liệu website còn có thể sử dụng Email theo tên miền của mình. Email Cpanel cung cấp đầy đủ các tính năng giống như một phần mềm email doanh nghiệp như: Lọc spam, thêm sửa xóa tài khoản email, Email Routing, Forwarders Mailing list…, tuy nhiên sẽ còn nhiều hạn chế và không thể mạnh mẻ như những phần mềm sử dụng để xây dựng hệ thống email server chuyên nghiệp.

Ngày nay cũng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting sử dụng Cpanel để xây dựng dịch vụ Email doanh nghiệp cung cấp cho người dùng, Email Cpanel tích hợp các webmail dành cho người dùng có thể gửi nhận thư như: Roundcube, Horde. Để biết thêm sự khác biệt về những tính năng được tích hợp vào webmail của email Cpanel và của Hộp Thư như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua các so sánh tính năn bên dưới.

So sánh các tính năng trên Wemail Cpanel và Hộp Thư

CÁC TÍCH NĂNG TÍCH HỢP TRÊN ỨNG DỤNG GỬI THƯHỘP THƯCPANEL
– Mailbox
– Calendars (đặt lịch hẹn)
– Team Workspaces (tạo cuộc họp)
– Tính năng trò chuyên, chat trực tuyến, video call
– Tính năng quản lý tệp (File Storage)
– Tính năng tạo danh mục công việc cần làm (Tasks)
– Tính năng ghi chú (Notes)
– Quản lý danh bạ (Contacts)
– Tính năng lọc và chặn thư rác, virus, bảo mật cho email
– Tính năng báo cáo (report)
– Tính năng xem tin tức (News Feeds)
– Tính năng mở rộng (kết nối thêm tài khoản email khác, di chuyển dữ liệu …
Bản so sánh tính năng

Qua bản so sánh các tính năng trên cho chúng ta thấy được email Cpanel vẫn còn hạn chế nhiều tính năng so với phần mềm email doanh nghiệp của Hộp Thư. Qua đây giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể lựa cho một dịch vụ email thích hợp hơn.

>>> Để tham khảo bản giá và tìm hiểu thêm về các tính năng của phần mềm email Hộp Thư các bạn vui lòng xem tại đây

You may also like

Leave a Comment